ĐÁ ỐP CẦU THANG

da-op-cau-thang

Vật liệu ốp cầu thang rất nhiều ví dụ như gạch, gỗ, nhưng đá tự nhiên lại được thị trường Việt Nam ưa chuộng hơn cả. Ở đây, chúng tôi sẽ đề cập tới 2 dạng cầu thang là bậc tam cấp và cầu thang trong nhà, vì chúng được đặt tại các vị trí khác nhau nên đá tự nhiên nên sử dụng cũng không giống nhau
  • Đá ốp bậc tam cấp: loại đá phù hợp nhất cho hạng mục này là đá hoa cương vì chúng cứng, bền, ít trầy xước, chịu được các tác động mạnh do di chuyển của con người cũng như việc bưng bê đồ vật. Hạn chế sử dụng đá marble cho hạng mục này.
  • Đá ốp cầu thang trong nhà: đây là không gian ít chịu tác động hơn nên có thể sử dụng cả đá hoa cương và đá marble. Việc của bạn chỉ còn lại là lựa chọn kiểu ốp cầu thang và màu sắc cho phù hợp với tổng thể không gian nội thất. Hiện nay, kiểu ốp mặt nằm một màu và mặt dựng một màu đang rất thịnh hành, đặc biệt là tạo hiệu ứng tương phản từ mặt nằm màu đen: đá hoa cương kim sa trung, đá xà cừ đen ánh xanh,… cùng mặt dựng màu trắng từ các loại đá nhân tạo có mức giá rẻ hoặc đá marble có đường vân mây nhẹ như volakas, hiệu ứng tương hỗ từ mặt nằm đá marble màu kem như đá crema marfil, rosalight,… cùng mặt dựng màu trắng nhẹ nhàng.
Dù chọn kiểu ốp hay màu đá nào thì việc chống thấm đá vô cùng quan trọng, đặc biệt là đá ốp bậc tam cấp, vì vậy, hãy lưu ý kiểm tra kĩ và yêu cầu nhà cung cấp, thi công đá đảm bảo về vấn đề này cho bạn. Cùng xem một số mẫu đá ốp cầu thang kèm báo giá đá hoa cương dưới đây nhé.